image-19

AIRSEAGLOBAL GROUP THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH CẤP QUỐC GIA VỀ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM – CHLB ĐỨC TRONG LĨNH VỰC LOGISTICS

Airseaglobal Group (Công ty Cổ phần Tập đoàn Airseaglobal) được thành lập 13.05.2011 tại Hà Nội, là thành viên của Liên minh hàng hóa thế giới (WCA member #73213)

Tính đến năm 2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Airseaglobal liên tục phát triển mở rộng với hơn 2300 khách hàng trên cả nước. Với kinh nghiệm hơn 11 năm trong lĩnh vực tư vấn giấy phép thiết bị y tế, mỹ phẩm, TPCN, Vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp Air / Sea và khai hải quan trọn gói chất lượng cao, Airseaglobal Group được định hướng trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu của Việt Nam trong ngành công nghiệp dịch vụ Logistics phụ trợ cho các công ty Thiết bị y tế, Thực phẩm chức năng và Mỹ phẩm.

Mới đây, Airseaglobal Group vinh dự là một trong 26 doanh nghiệp Logistics tiêu biểu đại diện tham gia chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại 2022, do Cục Xuất nhập khẩu và Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã phối hợp với Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức tổ chức thành công chương trình xúc tiến trong lĩnh vực logistics từ ngày 11 đến 18 tháng 10 năm 2022 tại CHLB Đức .

Chia sẻ về tầm quan trọng của ngành công nghiệp logistics, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết logistics đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối, hỗ trợ và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Ngành logistics Việt Nam đang tăng trưởng với trên 30.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, kho bãi, giao nhận, chuyển phát… Mới đây, Ngân hàng Thế giới xếp Việt Nam đứng thứ 39/160 quốc gia trên thế giới, đứng thứ 3/10 quốc gia khu vực Đông Nam Á về chỉ số hoạt động logistics. Tuy nhiên, ngành logistics của Việt Nam còn non trẻ với các doanh nghiệp nhỏ, cung cấp các dịch vụ chưa có giá trị gia tăng cao. Do vậy, doanh nghiệp Việt Nam rất mong muốn học hỏi và tìm kiếm cơ hội hợp tác với CHLB Đức – quốc gia dẫn đầu thế giới về lĩnh vực logistics.

Tổng giám đốc điều hành của NRW. Global Business, bà Astrid Becker đã cung cấp nhiều thông tin, kinh nghiệm quý báu về hoạt động logistics của Đức nói chung và bang North Rhine Westphalia nói riêng, và cho biết các doanh nghiệp Đức rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, đặt Việt Nam là một trong 5 thị trường ưu tiên hợp tác phát triển trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Bùi Vương Anh, Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Đức đã cung cấp thêm thông tin cho các doanh nghiệp về việc tận dụng các cơ hội để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trao đổi thương mại, đầu tư, cụ thể như cơ hội từ Hiệp định EVFTA, từ Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác kinh tế Việt Nam – Đức và từ cộng đồng doanh nghiệp hai nước… Ông nhấn mạnh Đức là trung tâm địa lý của EU, có thị trường logistics lớn nhất châu Âu và cơ sở hạ tầng giao thông tiên tiến nhất giúp tiếp cận dễ dàng hơn 500 triệu người tiêu dùng ở châu Âu. Hiệp định EVFTA là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp trao đổi hàng hóa và cũng là cơ hội để phát triển hợp tác logistics với Đức và EU.

Có thể nói, chương trình xúc tiến trong lĩnh vực logistics của đoàn Việt Nam đã diễn ra rất thành công tại các thành phố lớn của Đức và đặc biệt mở ra nhiều cơ hội hợp tác với thị trường Đức nói riêng và EU nói chung, tận dụng các ưu đãi mà Hiệp định EVFTA mang lại.

Đối với Airseaglobal Group nói riêng, Chương trình lần này là cơ hội quý giá để Airseaglobal được giao lưu và học hỏi những kiến thức trong lĩnh vực Logistics. Từ đây sẽ giúp Airseaglobal Group nâng cao vị thế, góp phần vào thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và các quốc gia khu vực Châu Âu. Hơn nữa, chuyến đi đã giúp Airseaglobal chuẩn bị sẵn sàng cho đợt giao thương cao điểm – cuối năm 2022 sắp tới, tìm kiếm và đưa ra được giải pháp giải quyết vấn đề về thiếu tải, delay… vận chuyển hàng hóa cho quý khách hàng. Đây là một cơ hội, một niềm vinh dự vô cùng to lớn đối với Airseaglobal Group

Dưới đây là một số hình ảnh của đại diện Airseaglobal Group cùng đoàn:


Ông Nguyễn Thành Tân – Chủ Tịch Công ty CP Tập Đoàn Airseaglobal là đại diện cho Airseaglobal tham gia
chương chình xúc tiến thương mại tại CHLB Đức
Ông Nguyễn Thành Tân chụp hình cùng Phó Cục trưởng – CỤC XUẤT NHẬP KHẨU, ông Trần Thanh Hải
Ông Nguyễn Thành Tân chụp hình cùng Tham tán thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Ông Bùi Vương Anh
Ông Nguyễn Thành Tân chụp hình cùng đại diện Tập đoàn MSB Logistics (Doanh nghiệm có doanh thu 250 triệu USD/năm với số lượng nhân viện lên đến 500 người)
Ông Nguyễn Thành Tân chụp hình cùng Phó Tổng giám đốc Vietjet Air, ông Bùi Việt Quang
Ông Nguyễn Thành Tân chụp hình cùng Phó Tổng Công ty dịch vụ Cảng Hải Phòng, Ông Hoàng Văn Thắng tại sân bay Conogne

Đại diện Airseaglobal cùng đoàn tham gia tour tham gia tham quan trung tâm logistics đường sắt tại Duisburg, thăm trung tâm khai thác hàng hóa tại sân bay Cologne – Bonn, làm việc với MBS Logistics GmbH
tại Cologne vào ngày 13 tháng 10.
Đại diện Airseaglobal cùng đoàn tham gia tour thăm cảng Hamburg do Cảng vụ Hamburg tổ chức ngày 14 tháng 10.

Đại diện Airseaglobal cùng đoàn tham buổi khảo sát và học hỏi quy trình quản lý Logistics tại Amazon Leipzig, trung tâm logistics hàng không
tại sân bay Halle và Trung tâm Hội chợ – triển lãm Leipzig
Ông Nguyễn Thành Tân chụp hình tại tòa Quốc hội Đức

Xem full bài báo Hợp tác kinh tế Việt Nam – CHLB Đức trong lĩnh vực logistics của Bộ Công Thương Việt Nam: tại đây

Xem full bài báo Doanh nghiệp logistics Việt Nam xúc tiến cơ hội hợp tác với doanh nghiệp CHLB Đức của Tạp chí công thương: tại đây