MÃ SỐ DUNS LÀ GÌ? - TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÃ SỐ DUNS TRONG XUẤT KHẨU HÀNG THỰC PHẨM VÀO THỊ TRƯỜNG MỸ

MÃ SỐ DUNS LÀ GÌ? – TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÃ SỐ DUNS TRONG XUẤT KHẨU HÀNG THỰC PHẨM VÀO THỊ TRƯỜNG MỸ

 1. Mã số Duns là gì?

Số D-U-N-S® Registered™ (viết tắt của Data Universal Numbering System) là dãy số gồm 9 chữ số có tính duy nhất, dùng để xác thực thông tin của một doanh nghiệp. 

Số DUNS còn có các tên gọi khác như: DUNS, D-U-N-S, mã DUNS, mã số DUNS, DUNS number, mã số doanh nghiệp toàn cầu, D-U-N-S Registered Seal, D-U-N-S® Registered™…

Mã số D-U-N-S® Registered™ cũng là mã số nhận dạng duy nhất cho một thực thể kinh doanh và được công nhận toàn cầu. Đây cũng là tiêu chuẩn toàn cầu để xác minh doanh nghiệp, được sử dụng bởi mọi doanh nghiệp tham gia giao dịch quốc tế; được công nhận, khuyến nghị hoặc yêu cầu bắt buộc phải có bởi 200 tổ chức chính phủ, các hiệp hội thương mại và ngành nghề trên toàn thế giới. 

2. Mã số Duns bao gồm những gì?

Gồm:

 • Mã số Duns: dãy số gồm 9 chữ số duy nhất.
 • Con dấu Duns: con dấu được hiển thị trên website công ty nhằm chứng minh độ tin cậy và tín nhiệm cao
 • Giấy chứng nhận Duns được cấp bởi Tổ chức Dun&Bradstreet: khẳng định mã số Duns và con dấu Duns của doanh nghiệp là đáng tin cậy

3. Lợi ích của mã số Duns

Mã số doanh nghiệp toàn cầu D-U-N-S® Registered™ được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu và được khuyến khích cũng như bắt buộc bởi 200 tổ chức chính phủ, các hiệp hội thương mại trên thế giới.

Tại Việt Nam hiện nay đã có hơn 1000 doanh nghiệp đăng ký mã số DUNS, trong đó có các doanh nghiệp lớn như FPT, LG Display VN, Vinamilk VN, An Gia, PTSC M&C..

 • Đảm bảo sự xác thực cho doanh nghiệp

Sở hữu mã số Duns là bằng chứng cho thấy thông tin doanh nghiệp của bạn đã được xác thực, kiểm chứng qua nhiều vòng khắt khe bởi Tập đoàn D&B. Qua đó mang đến sự an tâm hơn cho đối tác và các nhà cung cấp hợp tác.

Ngoài ra nếu cần tìm đối tác và họ cũng có mã số Duns thì có thể yên tâm đó là một doanh nghiệp có thật, đang hoạt động và phát sinh giao dịch thật

 • Nâng cao niềm tin và sự tín nhiệm của doanh nghiệp

Mã số Duns là một chứng nhận đạt đẳng cấp thế giới, giúp doanh nghiệp khẳng định niềm tin và nâng cao sự tín nhiệm của bản thân. Đây cũng là cơ sở để tạo uy tín với nhiều đối tượng khách hàng, đối tác và các bên cho vay khác.

 • Tăng cơ hội hợp tác và kinh doanh

Có mã số Duns sẽ giúp doanh nghiệp bạn có nhiều cơ hội được biết đến nhiều hơn và có nhiều cơ hội hợp tác quốc tế, làm việc với các doanh nghiệp khác ở cả trong và ngoài nước, cũng như các tổ chức chính phủ trên toàn cầu.

 • Giúp xác nhận và thẩm định thông tin về các đối tác, nhà cung cấp

Nếu đối tác đã đăng ký mã DUNS, bạn có thể an tâm hơn khi ra quyết định hợp tác và giai đoạn thẩm định đối tác cũng có thể được rút ngắn lại, giúp tối thiểu hóa chi phí cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp trong Fortune 500 yêu cầu các nhà cung cấp của mình phải có mã DUNS như Intel, Target, Apple…

4. Tầm quan trọng của mã số DUNS trong xuất khẩu hàng THỰC PHẨM vào thị trường MỸ

Mã số DUNS là mã số doanh nghiệp toàn cầu, được thế giới công nhận và trở thành tất yếu nếu các doanh nghiệp muốn vươn ra thị trường quốc tế. Được công nhận, khuyến nghị hoặc yêu cầu bắt buộc bởi 200 tổ chức chính phủ, các hiệp hội thương mại và ngành nghề trên toàn thế giới. Và là yêu cầu bắt buộc nếu muốn có cơ hội hợp tác với những thương hiệu lớn hàng đầu trên thế giới như: Wal-mart, Target, Home Depot, Intel, Apple…

FDA (Food and Drug Administration) – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm chính trong việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. FDA sẽ ban hành các quy định nghiêm ngặt và giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, dược phẩm tại Mỹ.

 • Các doanh nghiệp Việt muốn xuất hàng đi Mỹ thuộc các danh mục sản phẩm FDA quản lý cần có được giấy chứng nhận của tổ chức này. Đây cũng được coi là giấy thông quan để hàng hóa được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Muốn có được giấy chứng nhận các sản phẩm phải tuân thủ theo những quy định khắt khe do FDA đặt ra.
 • FDA đã công nhận số DUNS là định danh cơ sở duy nhất (UFI- Unique facility identifier) của chương trình xác minh nhà cung cấp nước ngoài (FSVP-Foreign Supplier Verification Programs) khi muốn cung cấp các sản phẩm FDA quản lý tại Mỹ. Việc xác định các nhà nhập khẩu sẽ giúp FDA thực hiện hiệu quả, giám sát việc tuân thủ và thực thi các yêu cầu của FSVP, để đảm bảo thực phẩm nhập khẩu đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Hoa Kỳ.
 • Số DUNS giúp FDA quản lý dữ liệu, thiết lập nguồn thông tin duy nhất để xác minh một doanh nghiệp. Các đơn vị sử dụng số DUNS sẽ tránh được việc bị lỗi thông tin hoặc khai báo không xác từ phía doanh nghiệp.

Vì vậy muốn xuất khẩu được hàng thực phẩm, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập hiện nay thì mã số DUNS là vô cùng quan trọng. AIRSEAGLOBAL tự tin là người bạn đồng hành tốt nhất cùng với DOANH NGHIỆP xuất khẩu hàng thực phẩm đến với thế giới!!

AIRSEAGLOBAL GROUP – VUA DỊCH VỤ THỰC PHẨM/TPCN

1. Thủ tục ISO 22000, HACCP
2. Công bố thực phẩm/TPCN trong nước
3. Công bố thực phẩm/TPCN Nhập khẩu
4. Đăng kí Quảng cáo thực phẩm/TPCN
5. Dịch vụ tự công bố thực phẩm
6. CFS, GMP, COA…
7. Hải quan hàng thực phẩm nhập khẩu
8. Vận tải EXW/FOB về Việt Nam

cong bo my pham Tuyết Minh AIRSEAGLOBAL GROUP SALES
Zalo: 0971 460 378
Mobi: 0971 460 378
Email: minhntt@airseaglobalgroup.com.vn  
Add: Phòng 2412, 2414, tòa Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN