Ms Phương An _ 24

VẤN NẠN DELAY HÀNG Y TẾ MÙA CAO ĐIỂM CUỐI NĂM VÀ PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU ĐỂ KỊP VÀO THẦU – MS THÚY 0979785886

AIRSEAGLOBAL CAM KẾT HOÀN 100% PHÍ DỊCH VỤ NẾU GIẤY PHÉP AIRSEAGLOBAL LÀM KHÔNG THÔNG QUAN ĐƯỢC CHO KHÁCH HÀNG

Minh-Ngô-72

NGUYÊN NHÂN, HƯỚNG XỬ LÝ VÀ PHƯƠNG ÁN CHO HÀNG Y TẾ MÙA CAO ĐIỂM CUỐI NĂM 2022 – MS THÚY 0979785886

1. CƯỚC TĂNG GIÁ CHÓNG MẶT CUỐI NĂM DẪN ĐẾN DELAY HÀNG DO MÙA CAO ĐIỂM

– Cuối năm thường là lúc cao điểm, nhu cầu hàng y tế nhập về nhiều, vì ai cũng cần về trước 31.12.2022, tải không có, giá thì siêu cao, em Thúy sẽ lý giải cơn sốt cước cuối năm và lưu ý cho anh chị một số điểm sau để hàng y tế cuối năm nhập về ko bị vướng mắc nhé ạ . Nếu không book được tải cho hàng về trước 31/12 thì sẽ chậm tiến độ dự án, không kịp trả hàng thầu cho bệnh viện, bị phạt hợp đồng.

– Ngoài ra đây là tháng của lễ Tết, trong tháng thì có Noel và tết 01/01, thời gian đó bên Châu Âu họ nghỉ lễ, ăn tết, các hãng vận chuyển tạm ngưng hoạt động quay sang kì nghỉ Tết. Do vậy loanh quanh mấy ngày đó hàng Châu Âu xác định muốn về trước tết thì giá sẽ gấp 3-4 , thậm chí gấp 5 lần thời điểm khác.

=> Dựa trên những kinh nghiệm em về câu chuyện tăng giá cước, lời khuyên của em dành cho các bác như sau:

+ Tốt nhất các bác hãy cho hàng về từ cuối tháng 11 và đầu tháng 12 ( Trước ngày 05.12.2022 )

+ Lên kế hoạch trước cho hàng về, dự trù khoảng thời gian hàng bị delay và các rủi ro sau book tải để hàng về kịp tiến độ dự án và vào thầu.

+ Theo dõi tình hình vận tải thường xuyên, update giá và tình hình tải hàng về với những chuyến quan trọng, cần thiết để đưa ra quyết định kịp thời.

2. THÔNG QUAN HÀNG BỊ MẮC, LẤY CHẬM VÀ PHƯƠNG ÁN GIẢI QUYẾT:

Hàng y tế cần gấp nhưng bị mắc ở khâu thông quan không lấy ra được do nhập về ko có số lưu hành (thiếu công bố). Thường gặp trường hợp sau:

+ Hàng loại B không thuộc thông tư 30 năm ngoái chỉ cần phân loại là nhập được, do vậy nhiều bên không biết quy định mới cập nhật nên thiếu công bố B. => LÀM GẤP CÔNG BỐ B tại Sở y tế nơi công ty đặt trụ Sở. Cần hỗ trợ làm công bố A, B gấp trên cả nước để rút hàng nhắn em Thúy.

+ Đã làm công bố A hoặc công bố B nhưng kê khai thiếu model => Trường hợp này không thể làm điều chỉnh bổ sung model mà cần LÀM MỚI lại nhé ạ.

+ Những bên nhập hàng y tế lần đầu nên ko rõ phải làm công bố mới nhập được => Hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu cho DN mới thành lập hoặc nhập khẩu lần đầu : https://airseaglobal.com.vn/quy-trinh-nhap-khau-thiet-bi-y-te-cho-doanh-nghiep-moi-thanh-lap-ms-thuy-0979785886/

+ Hàng về chưa kịp thông quan thì bị thu hồi công bố do hồ sơ công bố ko chuẩn, CFS không chuẩn mẫu và giấy tờ chưa được hợp thức => Các bác check kỹ CFS rồi mới xin hợp pháp hóa lãnh sự cho khớp, tránh tốn chi phí mà hồ sơ vẫn bị thu hồi. Bác nào vào thầu mà không biết giải trình thời hạn CFS không ghi hiệu lực đã quá 36 tháng đọc CV BYT: https://airseaglobal.com.vn/byt-giai-dap-thoi-han-cua-cfs-tin-hieu-tot-cho-cac-bac-vao-thau-bi-vuong-ca-nam-nay-ms-thuy-0979785886/

+  Còn với TTBYT loại C, D ko thuộc TT30 chỉ có phân loại công khai năm 2022, Hải quan yêu cầu có đăng ký lưu hành C, D ( như Bao cao su, Quả lọc thận, …) => Giải trình dựa vào NĐ 98, thời điểm này bác nào chưa đưa hàng về thì em khuyên nên né HCM nhé ạ (đặc biệt ở Cát Lái, TSN xác suất thấp hơn). Bên cạnh đó, anh chị cũng nên làm lưu hành dần từ bây giờ, BYT cũng đang bắt đầu tiến trình xử lý hồ sơ rồi ạ. https://airseaglobal.com.vn/bat-can-khi-soat-ho-so-luu-hanh-de-roi-phai-lam-lai-tu-dau-ton-rat-nhieu-thoi-gian-chi-phi-ms-thuy-0979785886/

+ Kiểm hóa Nhãn gốc không khớp giấy tờ => Anh chị lưu ý nhãn gốc trước khi cho hàng về phải thể hiện đầy đủ 3M: Model, Manufacturer, Made in. Đồng thời phải khớp giấy phép, Phân loại, Invoice, PKL, Tờ khai, vận đơn.

3.  LÀM HẢI QUAN CHẬM : Do cuối năm rất đông nên bị ùn ứ khi mở hải quan, tốt nhất hãy mở hải quan ( đối hàng Air) trước khi hàng về và đóng thuế xong, rồi trực ở chi cục hải quan đó thật sớm để lấy hàng về. Em có kinh nghiệm xử lý, dự trù chi phí hàng Air lạnh đến 8 tấn, 25 tấn, giá xử lý hàng, lưu kho áp dụng các mức khác nhau, các kho khác nhau.

Với 11 năm kinh nghiệm trong ngành logistic, thành viên uy tín của hiệp hội Fowarder thế giới (WCA ID: 73213) AIRSEAGLOBAL đã chuẩn bị sẵn nhân lực, nguồn lực lên tinh thần tập trung cao độ phục vụ các khách hàng thân yêu dịp cao điểm nhất trong năm của ngành Log.

Thôi em ko dám nói nhiều nữa, mời các bác xem PROFILE AIRSEAGLOBAL mình vào việc luôn, mùa cao điểm bắt đầu rồi:

Các bác muốn cuối năm ngủ ngon giấc, yên tâm chờ hàng về thì alo em Thúy Airseaglobal 0979785886

AIRSEAGLOBAL GROUP – VUA DỊCH VỤ XNK THIẾT BỊ Y TẾ, MỸ PHẨM, TPCN

HƠN CẢ SỰ MONG ĐỢI ❤

Hotline:0979785886 (zalo/tel) – Ms THÚY – Sales Manager
Mail: thuynt@airseaglobalgroup.com.vn
Add: P2414; 2412 Tòa Eurowindown, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Tp. Hà
Nội, Việt Nam

AIRSEAGLOBAL GROUP
VUA DỊCH VỤ NHẬP KHẨU THIẾT BỊ Y TẾ

Đảm bảo – Uy tín -Nhanh chóng

CÁC DỊCH VỤ CUNG CẤP:

 1. DỊCH VỤ HỖ TRỢ NHẬP KHẨU TBYT
  – VẬN CHUYỂN quốc tế, trucking nội địa giá SIÊU TỐT, SIÊU NHANH (Bên em thuộc WCA member ID 73213)
  – THÔNG QUAN MỞ TỜ KHAI CHỈ TỪ 700k/tờ khai (Tư vấn thuế nhập khẩu, thuế VAT, CO ưu đãi thuế)
  – Kê khai giá
  – Phân loại TBYT ( Chuẩn vào thầu)
  – Công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với TBYT loại A, B
  – Đăng ký Lưu hành thiết bị y tế C; D (Chuẩn vào thầu)
  – Công bố đủ điều kiện mua bán TBYT loại BCD (Chuẩn vào thầu)
  – Xin giấy phép quảng cáo TBYT
  – Xin cấp mã hãng nước sản xuất, mã VTYT theo QĐ 5086
 1. DỊCH VỤ HỖ TRỢ SẢN XUẤT VÀ XUẤT KHẨU TBYT:
  – Tư vấn và xin chứng nhận ISO
  – Công bố đủ điều kiện sản xuất TTBYT
  – Công bố tiêu chuẩn áp dụng TBYT loại A,B
  – Đăng ký chứng chỉ lưu hành tự do (CFS)
  – Đăng ký lưu hành TBYT loại C, D
  – Đăng ký FDA
 1. DỊCH VỤ HỖ TRỢ NHẬP KHẨU THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE, MỸ PHẨM
  – Công bố Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe NK, mỹ phẩm nhập khẩu
  – Xin Giấy phép quảng cáo TPBVSK, mỹ phẩm